HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TÍNH NĂNG PHANH ĐIỆN TỬ TRÊN FORESTER

Hệ thống phanh tay điện tử ngày càng được áp dụng rộng rãi trên nhiều dòng xe ô tô mới nhờ những ưu điểm nổi trội trong tính tiện dụng và an toàn vận hành.

Về phương thức hoạt động của hệ thống phanh tay điện tử cũng tương đồng với phanh tay thông thường, giúp xe đứng yên trên khi dừng đỗ xe trên đường dốc nhưng được hoạt động hoàn toàn bằng điện tử, tự động giúp người tiêu dùng tránh được những nhầm lẫn, hay quên kéo, nhả thắng tay như ở kiểu cần nắm thông thường. Ký hiệu của hệ thống phanh tay điện tử là chữ P trong vòng tròn với đèn sáng báo nhỏ báo hiệu đặt trên một cần gạt nhỏ ở bảng tablo hay gần vị trí cần số xe.

Subaru đã trang bị Phanh tay điện tử trên chiếc Subaru Forester để trải nghiệm lái xe của quý khách hàng hài lòng hơn bao giờ hết. Tư vấn bán hàng Hoàng Hải sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn sử dụng tính năng Phanh tay điện tử và Giữ chân phanh tự động.

 

1. Tính năng Phanh tay điện tử

Với tính năng Phanh tay điện tử giúp người lái thao tác nhanh hơn và tiện hơn

Cách thao tác

Bước 1: Giữ phanh tay: Xe dừng hẳn dùng ngón tay kéo nút phanh tay điện tử lên đồng thời nút sẽ hiện đèn màu đỏ

Quý vị sẽ thấy trên nút bấm có đèn bật sáng và Màn hình phụ sau Tablo sẽ hiện lên chữ (P) màu đỏ.

Bước 2: Hạ phanh tay:

Dùng ngón tay ấn nút phanh tay xuống và đạp chân phanh cùng lúc thì phanh tay sẽ hạ xuống

Lúc này đèn trên nút Phanh tay điện tử cũng đã tắt, báo hiệu bạn đã hạ phanh thành công.

Những chiếc xe sử dụng phanh cơ tay, nếu bạn quên không hạ phanh, điều này sẽ rất hại cho chiếc xe của bạn. Trường hợp để phanh tay hoạt động trong khi xe đang chạy sẽ tạo ra ma sát cực lớn giữa má phanh và đĩa phanh khi mà cơ cấu ép vẫn đẩy má phanh vào. Lúc này, khi tốc độ xe của bạn càng lớn, nhiệt lượng sinh ra sẽ càng tăng cao, nhiệt lượng lớn sẽ khiến cho bề mặt má phanh bị chai cứng lại đồng thời cạo mất đi lớp ma sát trên má phanh, gây khó khăn cho việc dừng xe khi đạp phanh.

Còn trên Subaru Forester, trong trường hợp người lái không thắt dây an toàn, cài số D, bật phanh tay tự động và đạp chân ga, chiếc xe sẽ không hề di chuyển.

Một trường hợp khác là khi bạn cũng không thắt dây an toàn, cài số D và cố tình nhả phanh tay điện tử. Lúc này trên màn hình sau Tablo sẽ hiện một thông báo: Đạp chân phanh để nhả phanh tay điện tử

2. Tính năng giữ phanh tự động (AVH – Auto Hold)

AVH là chức năng tạm giữ chân phanh sẽ hỗ trợ chúng ta trong trường hợp kẹt xe hoặc đèn đỏ để giảm bớt thao tác cho người lái.

Để đảm bảo tính an toàn, tính năng này chỉ được kích hoạt khi bảo đảm các yêu cầu sau:

  • Tất cả các cửa trên xe phải được đóng kín
  • Vị trí ghế người lái cần phải được thắt dây an toàn

Hướng dẫn thao tác:

Bước 1: Kích hoạt bằng cách ấn nút (AVH) phía sau cần số

Lúc nay sẽ hiện chữ AVH màu xanh trên đồng hồ taplo

Bước 2: Quý vị và các bạn cho xe đi chậm dần, đạp sâu chân phanh cho đến khi xe dừng hẳn và nhả ra. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị thêm một biểu tượng màu xanh

Bước 3: Đạp nhẹ phanh hoặc đạp ga để di chuyển trở lại đồng thời vòng tròn màu xanh trên taplo sẽ mất đi

Trường hợp kẹt xe dài hoặc dừng đèn đỏ nhưng chưa tới vạch chúng ta chỉ cần đạp nhẹ chân phanh để xe di chuyển tới điểm dừng và đạp mạnh chân phanh để giữ lại, để giảm bớt thao tác và giúp bớt khó chịu cho người ngồi sau

Trường hợp đèn đỏ chuyển qua xanh chúng ta chỉ cần đạp ga và đi

Như vậy, chỉ với những thao tác vô cùng dễ dàng và nhanh chóng, quý vị và các bạn đã có thể sử dụng tính năng Phanh tay điện tử và AVH trên Subaru Forester.

Ngoài hai tính năng này, Subaru Forester còn được trang bị hơn 100 tính năng an toàn ưu việt khác.

Liên hệ với Đại lý chính hãng Subaru Long Biên để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

ĐẠI LÝ 3S CHÍNH HÃNG SUBARU LONG BIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0967095296